Cách đây không lâu, BMW 320i và Mercedes C200 đã bị huy hiệu huy hiệu kiểu mẫu của họ trước khi chủ sở hữu điều hành kinh doanh khởi đầu của họ thậm chí rời phòng trưng bày.
Đằng sau sự quyến rũ của ba ngôi sao và phù hiệu cánh quạt được thực tế của cơ sở wheezy cơ sở và đặc điểm kỹ thuật mà thường để lại execs cranking winders cửa sổ. Đó không còn là trường hợp, tuy nhiên, và với Benz, bạn thậm chí có thể có được CLA-swoomatic swoby như là một ít tốn kém bốn cửa thay thế cho những chiếc sedan truyền thống.Mercedes C250 

Sau khi đã thử nghiệm mẫu C-Class 328i và C250 trung bình khoảng 70K so với đối thủ sau khi ra mắt mẫu C-Class mới vào tháng trước, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hạ thấp rào cản khoảng 10 mẫu cho thử nghiệm này.
Đối với cuộc chiến giữa Deutschland giữa Munich và Stuttgart, chúng tôi cũng đã đưa Giám đốc điều hành của CarAdvice, Andrew Beecher và liên kết nhà xuất bản James Ward. Giữa chúng, cả hai đều sở hữu các mô hình 3 Series và C-Class qua nhiều năm và do đó được đặt ở vị trí lý tưởng để đánh giá các lần lặp lại mới nhất. Mercedes Nha Trang
Hôm nay 320i và C200 bắt đầu từ bên trong ria của nhau – 60.500 USD và 60.900 USD cộng với chi phí trên đường – và những ngày này được trang bị kỹ lưỡng.
Mỗi mô hình đi kèm với bánh xe hợp kim 18 inch, hệ thống kiểm soát khí hậu hai khu, điều khiển hành trình, khởi động bằng phím bấm và điều hướng qua vệ tinh với USB, điện thoại AUX và Bluetooth và kết nối âm thanh. Bạn thậm chí có thể bật hoặc tắt bất kỳ một trong bốn cửa sổ.
Also standard in both are front and rear parking sensors, a system that can notify you if someone’s driving in your blind spot, and technology that can detect the size of a parking spot, know if your executive sedan will fit into it, then with you modulating the throttle automatically steer itself into the spot.

Chất dẻo tiêu chuẩn được phối hợp gọn gàng, ngay cả khi bạn không đi trên bề mặt da khâu trên bề mặt.
Năm lỗ thông khí tròn xuyên qua tất cả các cửa sổ đều trơn tru và điều khiển khí hậu dưới đây có thể được truy cập trực quan và nhìn sang trọng với một đồng hồ tương tự giữa chúng.
Các ghế ngồi sâu và hỗ trợ (được tỉa Artico, hoặc ‘con bò nhân tạo’, hoặc pleather, mặc dù nó là một công việc bắt chước thực sự) được kết hợp bởi armrests đệm lushly với nhẹ damped cửa xử lý và điện cửa sổ chuyển mạch thẳng từ S xe limousine.
Ngược lại, dòng xe limo 7 Series của BMW chia sẻ nhiều thiết kế với chiếc sedan cỡ 5 Series, thay vào đó, Series 3 này lại vay mượn từ dòng 1 Series rẻ hơn.
Đó là điều hiển nhiên trong các loại nhựa cứng hơn và tối hơn, ghế trước mỏng hơn và dụng cụ cơ bản hơn.
mercedes c200
Chẳng hạn có một chuyến đi máy tính đơn giản hiển thị giữa tốc độ và tốc độ của dòng 3 Series, trong đó ở C-Class bạn sẽ có màn hình màu lớn hơn.
Ngoài ra còn có một hộp cất giữ máy cạn ở BMW và không có khay bên dưới bộ phận điều khiển khí hậu, nơi Benz cung cấp một hộp chứa lớn với nắp đậy mở ngang và khu vực lưu giữ thứ cấp.
Giám đốc điều hành Beecher nhận thấy nội thất của BMW rất thân thiện, lưu ý đến những chiếc đồng hồ màu da cam cổ điển như một cái gật đầu cho nhiều thế hệ của 3 Series trước đó.
Hệ thống thông tin giải trí của iDrive cũng làm việc dễ dàng hơn so với đối thủ tương đương, được gọi là Comand.

Trong 320i màn hình hiển thị màu 6.5-inch này nằm trên chiếc C200, nằm trong một bảng điều khiển cố định nhưng nhìn nổi rõ ràng được thiết kế cho màn hình 8.8 inch rộng hơn tùy chọn.
Tuy nhiên, trong chiếc Benz, bạn cần lựa chọn hệ thống Comand phù hợp với giá 2300 đô la cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, màn hình hiển thị 8,0 inch, điều khiển bằng giọng nói, truy cập internet và thanh ghi âm 10Gb. Nó thay thế cho thiết bị bay Becker sat-nav tiêu chuẩn, và nâng cấp có giá trị mỗi xu. Thậm chí hệ thống Comand tùy chọn vẫn cố gắng hoàn toàn phù hợp với iDrive.
Cả hai đều có được một chiếc quay quay số nằm trên bảng điều khiển trung tâm, nhưng trong Benz có một ‘chiếc mũ’ bao bọc qua quay số và có nút home, back và options. Nó hơi vụng về để có được bàn tay của bạn xung quanh, do đó không thể đánh bại các ergonomics của đối thủ của nó, mặc dù touchpad lớn trên đầu quay là vô cùng tiện dụng để ngón tay trong các chữ cái và số và đi một số cách để được một trận đấu cho người sử dụng thân thiện.
Quay số quay vòng BMW được bao bọc bằng các phím tắt radio, phương tiện, điện thoại và các nút điều hướng nav ngoài các tùy chọn ở nhà, sau và tùy chọn, làm cho việc di chuyển giữa các chức năng nhanh hơn và dễ dàng hơn.
320i có một số ưu điểm khác, chẳng hạn như một cần gạt chuyển đổi truyền thống so với một cần cẩu bánh xe bên cạnh bánh lái mà tất cả các xét nghiệm thấy ít trực quan hơn để sử dụng.
Chiếc ghế sau của ông chia tách 40:20:40 để cho phép vận chuyển các vật thể dài nhưng gầy gò trong khi những hành khách phía sau vẫn ngồi, mặc dù cả hai contenders ở đây đều có lỗ khoan rộng tương tự nhau, mỗi chiếc đều có dung tích 480 lít.
Chiếc C200 có chân sau phía sau nhiều hơn đối thủ của nó, đặc biệt là ở vị trí trung tâm, nhưng khoảng không phía trước là thấp hơn, một phần là do cửa sổ trời toàn cảnh được trang bị cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi.

 

Tiếp cận bầu trời nhẹ nhàng là một phần của gói gói Vision ($ 3454) tùy chọn, bao gồm màn hình hiển thị màu và đèn pha LED đầy đủ với chùm tia tự động cao.
Trong khi đó, thật bất ngờ khi tìm thấy những huy hiệu kiểu dáng thực sự phản ánh kích thước của động cơ khi họ sử dụng – cả 320i và C200 đều sử dụng động cơ 2.0 lít 4 xy-lanh, nhưng ngày nay chúng được tăng áp để tăng công suất đầu ra.
Cả hai đều có công suất 135kW giống hệt nhau, nhưng Benz đã vượt qua mô men xoắn Bimmer 300Nm so với 270Nm. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, nhờ có một chiếc turbo hiệu quả mà con số thứ hai được giảm trong khoảng rev từ 1200rpm trong C200 và 1250rpm trong 320i.
Mặc dù C200 được trang bị đầy đủ, nhưng nó cũng có một số lượng lớn hơn so với 1420 kg so với đối thủ của nó. Nó cũng có được một hộp số tự động bảy cấp, một trong những trên đối thủ của mình.
Mức sử dụng nhiên liệu đã được yêu cầu cho cả hai là 6,0 lít phí bảo hiểm không có chìa khóa cho mỗi 100 km, và mỗi chiếc đều có cùng thời điểm 7,3 giây 0-100km / h. Nó thực sự là gần.
Benz cảm thấy nhanh hơn trên đường, tuy nhiên, đặc biệt là trong gia tốc lăn trên di chuyển.
Động cơ C200 nghe có vẻ tinh tế và tinh tế hơn, điều đáng ngạc nhiên là chiếc note 328i có âm thanh cảm giác căng thẳng và cảm thấy căng thẳng. Mercedes C300 AMG

Chiếc tay đua của BMW là hệ thống tự động 8 tốc độ, hoàn hảo trong việc chọn bánh răng và nhanh chóng để trao đổi giữa chúng, cho dù đã được khuấy bằng máy phân loại paddleshifters, hoặc đặt ở chế độ Thể thao. Benz tốc độ bảy là do dự hơn và hơi chậm hơn về sự hấp thu.
Ông chủ lớn của chúng tôi (hiện đang lái xe 428i Gran Coupe) đồng ý với Wardy và tôi rằng 45kW / 80Nm mà bạn di chuyển từ 320i đến 328i (trong đó 428i chia sẻ động cơ của nó) làm cho mức độ đặc điểm kỹ thuật cao hơn có giá trị mỗi cent thêm.
Ngược lại, thêm 20kW / 50Nm trong C250 trên C200 hầu như không cảm thấy trong thực tế.
Thử nghiệm gần đây của chúng tôi giữa 328i và C250 đã đặt trước một chút về hiệu suất và tính năng động, nhưng thứ hai ở phía trước cho không gian nội thất.
Cả hai mẫu xe đều có hệ thống treo đa chức năng tùy chọn của mỗi nhà sản xuất, BMW Adapition M Suspension (2200 USD) và Mercedes-Benz Airmatic (2490 USD) và mỗi chiếc đều có những đặc điểm riêng.
Ở đây, chúng tôi đã đi cho một 320i và C200 trên bánh xe tiêu chuẩn và đình chỉ để kiểm tra khả năng của họ unoptioned.

BÌNH LUẬN